CHƯƠNG TRÌNH TỪ THIỆN CUỐI NĂM 2020

18:07 - 28/01/2021
CHƯƠNG TRÌNH TỪ THIỆN CUỐI NĂM 2020

CHƯƠNG TRÌNH TỪ THIỆN CUỐI NĂM 2020

Năm 2020 vừa qua là một năm khá ảm đạm với kinh tế thế giới vì ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid 19. Trong bối cảnh nhiều nước rơi vào suy thoái thì Việt Nam chúng ta vẫn may mắn là quốc gia hiếm hoi duy trì tăng trưởng dương và tạm thời thành công trong công tác phòng chống dịch, chung tay hỗ trợ các nước bạn cùng nhau vượt qua khó khăn.

Với bất kỳ một doanh nghiệp nào, việc đảm bảo đầy đủ lương thưởng cho CNBV ở giai đoạn vừa qua luôn là bài toán hết sức khó khăn và đòi hỏi sự nỗ lực không ngừng của toàn bộ CBNV, đặc biệt là Ban lãnh đạo công ty. Thế nhưng bằng những định hướng đúng đắn và hành động quyết liệt của Ban lãnh đạo, cùng sự đoàn kết của toàn thể CBNV. Techgel tự hào khi vẫn đảm bảo đầy đủ lương thưởng cho toàn thể CBNV, đồng thời duy trì tăng trưởng ổn định trong năm 2020 và định hướng phát triển vào năm 2021.

Song song với việc duy trì phát triển kinh doanh, với tinh thần ‘tương thân tương ái’ cùng truyền thống nhân đạo lâu đời của Ban lãnh đạo cùng toàn thể CBNV công ty. Techgel vẫn duy trì hoạt động thiện nguyện với mục đích chia sẻ phần nào khó khăn, lan tỏa yêu thương đến những mảnh đời bất hạnh. Truyền thống này đã trở thành thói quen trong nếp nghĩ của tất cả CBNV của Techgel.

Như mọi năm, một mùa xuân nữa đang cận kề, với tâm tình trên đã thôi thúc Ban lãnh đạo công ty chỉ đạo trích “Quỹ Đồng hành TECHGEL” để thực hiện sứ mệnh cao đẹp này. Đặc biệt, CT. HĐQT kiêmTổng Giám đốc công ty đã trích đóng góp cá nhân vào Quỹ Đồng hành từ thiện năm nay với số tiền 300.000.000 đồng. Cùng sự đóng góp của toàn thể CBNV, số tiền hơn 320,000,000 đồng sẽ được chuyển tận tay đến các hoàn cảnh khó khăn.

Với mong mỏi thực hiện Chương trình thiện nguyện tập trung chi phí cứu chữa, đem lại sự sống cho những bệnh nhi nghèo. Năm nay, đại diện Công ty đã gặp gỡ, thăm hỏi, động viên và giúp đỡ chi phí phẫu thuật cho 03 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn cần chi phí phẫu thuật để có được cuộc sống khỏe mạnh cũng như hỗ trợ chi phí hậu phẫu cho các em nhỏ khác với tổng chi phí là 224.000.000 đồng.

Với từng trường hợp cụ thể như sau:

Em Đào Ngọc Thủy Tiên

Sinh năm: 2006

Chúng tôi thăm em trong một buổi chiều tháng 01, khi thời tiết miền nam dễ chịu nhất chuẩn bị đón một mùa xuân bình yên trên mảnh đất hình chữ S này trong khi thế giới oằn mình chống dịch.

Hình ảnh cô gái nhỏ bé ấy nằm thiêm thiếp trên chiếc giường trắng xóa, thay vì giờ này em phải đến trường chung vui cùng bạn bè sau một kỳ thi cử áp lực đã khiến chúng tôi rơi nước mắt.

Qua tâm tình, chúng tôi được biết gia đình em thuộc hộ nghèo ba mẹ em quê gốc Nha Trang cuộc sống cơ cực buộc cả gia đình di cư vào TP.HCM làm thuê kiếm sống, vì không có điều kiện nên em phải học trong một lớp học tình thương và nhận sự giúp đỡ của mọi người xung quanh.

Biến cố bất ngờ ập đến với cô gái bé nhỏ với ánh mắt tràn đầy hoài bão và hi vọng về tương lai phía trước. Ban đầu chỉ là cơn đau đầu, đau cơ nhỏ nhưng bệnh diễn tiến nặng đến khi được chuẩn đoán u não tuyến tùng và nhập viện tại Bệnh viện Nhi đồng II. Lúc thăm em chúng tôi không giấu được nỗi niềm xúc động vì cô gái nhỏ gượng dậy trả lời rất nhỏ nhẹ “dạ, con đỡ đau rồi!”. Nhưng ánh mắt nhìn không rõ định hướng của em làm chúng tôi vô cùng xót xa.

Từ đó càng thôi thúc niềm ước mong nhỏ bé là sẽ ủng hộ tiền viện phí cho em để em được phẫu thuật, được cứu chữa, được chăm sóc tận tình và sẽ trở nên thật khỏe mạnh.

Chúng tôi mơ đến ngày cô gái bé nhỏ ấy, lại được tung tăng đến trường, được học điều hay lẽ phải trở thành thiếu nữ xinh đẹp mạnh mẽ như cách em vượt qua nghịch cảnh, sống hạnh phúc và trở thành công dân tốt cho xã hội.

tY_thiYn_1